Châu Âu nắng nóng kỷ lục, người nông dân phải bôi kem chống nắng cho… heo

2022-07-24 22:25:26

Châu Âu đang phải đối mặt với đợt nắng nóng kinh khủng lên tới 40 độ. Nhiệt độ tăng cao đã buộc những người nông dân ở Anh phải thoa kem chống nắng cho đàn heo của họ.

Những ngày gần đây, châu Âu đã phải trải qua những đợt nắng nóng báo động. Tại Anh, Chính phủ đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước do nhiệt độ quá cao gây hại cho sức khỏe của con người.

Người nông dân phải bôi kem chống nắng để bảo vệ heo khỏi bị cháy nắng

Theo BBC, một số người nông dân đã phải thoa kem chống nắng cho đàn heo của họ để bảo vệ chúng khỏi bị cháy nắng. Đợt nắng nóng diễn ra trùng với Royal Welsh Show (Chương trình Hoàng gia xứ Wales) – đây là hội chợ nông nghiệp lớn nhất ở Vương quốc Anh với 4 ngày thi đấu, giải trí và tham quan.

Ela Mair – một người chăn nuôi heo chia sẻ với BBC rằng cô ấy đã cho 6 con heo của mình bao gồm 5 con heo giống xứ Wales đắp khăn ướt để giữ cho chúng luôn mát mẻ.

Chú heo cần được bảo vệ khỏi cái nóng 35 – 40 độ

Người phụ nữ 45 tuổi cho biết thêm, cô đã đắp khăn ướt lạnh cho đàn heo và chú ý để nắng nóng không làm khăn khô quá nhanh. Bí quyết là giữ những con heo ở trong bóng râm càng nhiều càng tốt.

Theo nhachannuoi.vn


Xem thêm