Lợi ích của trà hương thảo

2022-04-16 09:45:46

Theo Boldsky, trà hương thảo có đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, giúp tăng cường miễn dịch, chống viêm hiệu quả. Dưới đây là 7 lợi ích của trà hương thảo.

Lợi ích của trà hương thảo

Trà hương thảo có đặc tính chống oxy hóa, chống viên, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Thanh Ngọc

Cải thiện trí nhớ và sự tập trung 

Trà hương thảo làm tăng lượng máu lưu thông lên não. Khi máu lưu thông lên não tốt hơn sẽ góp phần cải thiện khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ. Bên cạnh đó, trà hương thảo còn ngăn ngừa bệnh Alzheimer, suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trà hương thảo rất giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà hương thảo còn chống lại sự phá hoại của các gốc tự do, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, trà hương thảo còn có đặc tính chống viêm, giúp chống lại viêm nhiễm và các bệnh do chứng viêm kéo dài gây ra.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Trà hương thảo rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trà hương thảo có thể ngăn ngừa và điều trị đầy hơi và đau bụng. Uống trà hương thảo sau bữa ăn còn có tác dụng làm dịu dạ dày.

Chống lại nhiễm trùng 

Hương thảo có đặc tính chống vi khuẩn, giúp chống lại tình trạng nhiễm trùng. Vì vậy, uống trà hương thảo trong lúc cơ thể mắc các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, cảm lạnh rất tốt. Thêm vào đó, trà hương thảo còn làm dịu cơn đau họng và trị ho hiệu quả. 

Giúp vết thương nhanh lành

Thoa trà hương thảo lên vết thương, vết thương sẽ nhanh lành hơn. Vì trà hương thảo có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giúp tiêu diệt nhiễm trùng và chữa lành vết thương hở nhanh hơn.

Thải độc tố khỏi cơ thể 

Trà hương thảo có thể loại các chất độc tố khỏi cơ thể. Trà hương thảo không chỉ giúp làm sạch gan mà còn có tác dụng lợi tiểu, thanh lọc cơ thể.

Làm hơi thở thơm mát

Trà hương thảo có đặc tính khử trùng và chống vi khuẩn. Do đó, súc miệng bằng nước trà hương thảo sẽ giúp hơi thở thơm tho. Ngoài ra, thường xuyên uống trà hương thảo cũng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng hôi miệng.

Theo laodong.vn


Xem thêm

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần.