Những lợi ích của việc uống nước khi bụng đói

2022-03-31 09:56:50

7 lợi ích của việc uống nước khi bụng đói
Theo Boldsky, uống nước khi bụng đói không chỉ giúp giảm cân, giải độc, mà còn làm sạch đường ruột, tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Dưới đây là 7 lợi ích của việc uống nước khi bụng đói.

Uống nước khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cân, tăng cường miễn dịch. Ảnh: Thanh Ngọc

Hỗ trợ giảm cân 
Uống nước khi bụng đói có liên quan đến việc giảm cân chủ yếu do tác dụng sinh nhiệt. Uống nước khi bụng đói làm cơ thể sinh nhiệt để làm ấm nước trong đường tiêu hóa. Uống nước khi bụng đói sẽ tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó giúp giảm cân. 
Ngoài ra, việc này còn làm giảm lượng calo nạp vào cơ thể bằng cách tạo cảm giác no giả, ngăn ngừa ăn quá nhiều vào bữa tiếp theo.
Thải độc tố ra ngoài 
Một lợi ích khác của việc uống nước khi bụng đói là thúc đẩy quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể. Thận cần nước để loại bỏ chất thải ra khỏi máu và thải các chất độc ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Vì vậy, uống nước vào buổi sáng, khi bụng đói, rất có lợi cho việc thải độc.
Làm sạch ruột 
Uống nước khi bụng đói giúp làm sạch ruột. Nước không chỉ duy trì hoạt động tiêu hóa ngay cả khi bụng chẳng có gì, mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, ngăn ngừa táo bón do thức ăn khô cứng.
Cải thiện sức khỏe não bộ  
Uống một cốc nước khi bụng đói giúp tăng hiệu quả hoạt động trí óc, bao gồm việc nhớ lại và học hỏi những điều mới. Do đó, khi làm việc, học hành căng thẳng, có thể đứng dậy uống một cốc nước để nâng cao hiệu suất làm việc.
Thêm vào đó, mất nước còn gây đau đầu hoặc đau nửa đầu. Do đó, khi bụng đói, cần phải uống bù nước để giảm đau đầu hoặc cơn đau nửa đầu.
Tăng cường khả năng miễn dịch 
Uống nước khi bụng đói giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Uống nước có thể loại bỏ các chất thải và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, sinh bệnh trong hệ tiêu hóa.
Giữ các cơ quan nội tạng khỏe mạnh 
Uống nước khi bụng đói giúp các cơ quan nội tạng của cơ thể hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, uống nước khi bụng đói còn giúp hệ thống bạch huyết khỏe mạnh, hỗ trợ cân bằng chất lỏng trong cơ thể. 
Làm sáng da 
Uống nước khi bụng đói sẽ giúp tăng cường sức khỏe làn da bằng cách giảm mụn trứng cá. Ngoài ra, uống nước khi bụng đói sẽ hạn chế da bị khô do mất nước, giữ cho da ẩm mượt, mịn màng.

 

Theo laodong.vn


Xem thêm

Lưu ý sử dụng cây thuốc Vòi tím

Thời gian qua, nhiều người đã tìm kiếm cây thuốc Vòi (thuốc Dòi, thuốc Giòi, Bọ Mắm) để hỗ trợ điều trị Covid-19 và phơi khô để sử dụng dần.