Kinh hoàng 100 con heo bẩn bốc mùi hôi thối chuẩn bị 'tuồn' ra thị trường
Khi cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra một hộ ngụ tại ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom đã phát hiện 2 người đang xẻ thịt 100 con heo chết...
2020-05-25 14:05:23
2 bộ phận cực độc của con tôm, nhiều người tưởng bổ vẫn vô tư ăn
Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết dùng đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Đầu tôm
Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy nên ăn đầu và mắt tôm sẽ bổ. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định đây là một nhầm lẫn tai hại. Bởi đầu tôm chứa rất ít chất dinh dưỡng. Đây là nơi chứa các cơ quan nội tạng như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp nên cũng có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng... Đầu tôm là phần đầu tiên bị phân hủy khi tôm chết. Khi ăn đầu tôm, chúng ta vô tình nạp chất bẩn vào cơ thể và đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn...
Khi ăn tôm, chúng ta nên bỏ đầu và chỉ ăn phần thịt. Quá trình chế biến cần rửa sạch, lấy phần ruột tôm trên sống lưng, nấu chín rồi mới ăn.
Đặc biệt, nếu đầu tôm có biểu hiện chuyển sang màu đen thì không nên ăn. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể là do tôm sống trong môi trường nước bị nhiễm kim loại nặng, các loại muối kết tủa hoặc tôm bị bệnh dẫn đến đen mang.
Vỏ tôm
Nhiều người cho rằng, vỏ tôm chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Vỏ tôm cứng nhưng gần như không chứa canxi. Phần vỏ cứng là do chứa thành phần kitin - một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác.
Nguồn canxi của tôm chủ yếu nằm ở phần thịt, chân tôm và càng tôm.
Vỏ tôm đương đối khó tiêu hóa nên ăn nhiều cũng không tốt.
Chính vì vậy việc ăn vỏ tôm không có nhiều lợi ích như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt là các bà mẹ hay ép con ăn tôm cà vỏ là việc không cần thiết, lại tiềm ẩn nguy cơ hóc vỏ tôm.
Theo phunutoday.vn
Khi cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra một hộ ngụ tại ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom đã phát hiện 2 người đang xẻ thịt 100 con heo chết...
Đoàn kiểm tra phát hiện 10 con lợn đã chết nhưng chưa giết mổ, trọng lượng khoảng 30 kg/con. Bên cạnh đó, có 02 tủ đông lạnh đang bảo quản thịt lợn...
Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với cơ sở "phù phép" heo chết thành bê thui.
Nhiều lô dâu tây Trung Quốc nhập vào TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) bị công an bắt giữ có chứa hoạt chất Abamectin vượt gấp 3 lần giới hạn cho phép.
Tiêu hủy 2,75 tấn thịt gà quá hạn sử dụng và nhiễm khuẩn Salmonella của một công ty thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Chỉ ăn một quả đào, bà Nguyễn Thị T, 64 tuổi đã rơi vào tình trạng sốc, tụt huyết áp và suy thận phải đi cấp cứu tại Trung tâm Chống độc...
Món ăn bị nghi ngờ là nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể này là… tiết canh cua.
Rã đông thực phẩm là việc làm hàng ngày và dưới đây là những cách rã đông thức ăn nhanh, hiệu quả bạn có thể áp dụng.
Bác sĩ Minh cho biết máu là sự kết hợp giữa protein và chất sắt. Do đó, khi trẻ không có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng, không đủ chất đạm...
Nguyên liệu pha trà sữa, trà thái đang được rao bán tràn lan trên ‘chợ mạng’ với mức giá siêu rẻ. Tuy nhiên, chất lượng, nguồn gốc các sản phẩm...